Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Cach lam cac loai nuoc sot banh mi ban la chay an la me

Bạn có biết điều quan trọng để bánh mì đạt độ thơm ngon, hấp dẫn là phải có nước sốt ngon? Một ổ bánh mì sẽ trở nên nhạt nhẽo khi không có nước sốt ăn kèm, tạo hương vị, màu sắc, cắn một miếng, một quệt vàng dính nhẹ trên miệng khiến người ăn xuýt xoa.

Một trong những món ăn phổ biến, tiện lợi, giá rẻ và ngon nhất Việt Nam là bánh mì. Trước đây, người ta thường ăn bánh mì vào buổi sáng, nhưng vì những ưu điểm trên mà ngày nay giờ nào, ở đâu bánh mì cũng đều được thưởng thức, có thể thay cơm cả ba bữa sáng, trưa, chiều, và chống đói vào đêm khuya. Đối với người kinh doanh, học cách làm nước sốt bánh mì để bán hàng chạy, biến khách lạ thành khách quen, tăng doanh thu mỗi ngày là điều rất cần thiết. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm các loại nước sốt ngon nhất phù hợp với bánh mì nhé.

1. Nước sốt bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay thơm nức mùi heo quay, thịt heo được quay lên vàng ươm, lớp da giòn rụm, thịt nóng hổi, đỏ hồng. Và nước sốt có nhiệm vụ “kết nối” heo quay với vỏ bánh mì cùng các loại rau.

Nguyên liệu:

-Cà chua

-Dầu ăn

-Đường

-Mắm, tiêu

-Hành khô, tỏi

-Một ít nước sôi để nguội

Cách làm:

- Cho dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng lên rồi từ từ cho hành khô thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm và vàng.

- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào chén sạch rồi trút vào chảo hành tỏi đang phi, đảo đều tay.

- Khoảng 2 phút rồi cho mắm, đường vào, hạ nhỏ lửa và đậy vung lại để cà chua mềm bấy. Cuối cùng cho thêm một lượng nước vừa phải, tiếp tục đun sôi từ 5 phút rồi tắt lửa, rắc một ít tiêu, để nguội.

Nước sốt bánh mì heo quay đạt là có độ sệt sệt vừa phải, hơi đặc, màu đỏ ong từ cà chua, vị đậm đà hòa quyện giữa chua, ngọt, mặn và cay từ tiêu. Khi bán hàng, lót thịt vào bánh mì rồi tưới sốt lên nhé!

2. Nước sốt bánh mì thịt nướng

Thịt nướng mặc dù đã được tẩm ướp gia vị nhưng khi ăn chung với bánh mì và các loại rau củ (cà rốt, dưa leo…) thì sẽ khiến có vị nhạt, ăn không đã miệng. Vì vậy, bạn cần phải học cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng thật ngon để tăng hương vị cho món ăn lý tưởng này.

Nguyên liệu:

- Cà chua

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Ớt Đà Lạt băm nhỏ

- Tiêu, đường, mắm, dầu ăn

Cách nấu:

- Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ăn.

- Cho cà chua thái lát mỏng hoặc cắt hình hạt lựu vào đảo đều tay khoảng 2 phút.

- Thêm đường, mắm, để lửa liu riu để cà chua được mềm.

- Ớt có thể cho vào cùng lúc với cà chua hoặc sau khi cà chua mềm đều được. Tắt lửa, rắc tiêu vào và để nguội.

3. Nước sốt bánh mì pate

Khác với các loại nước sốt khác, sốt bánh mì pate có thêm nguyên liệu chính là gan heo. Gan heo có mùi đặc trưng, nếu không biết làm thì mùi sẽ khó chịu, khách khó ăn là bạn không thành công. Hãy xem công thức sau đây để nấu đúng cách nhé.

Nguyên liệu:

-Gan heo: 500gr

-Trứng gà: 2 quả

-Bột mì: 40gr

-Dầu ăn: 2 muỗng

-Tiêu: 5gr

-Hành tây, gừng băm nhỏ, tỏi băm

-Đường: 1 muỗng, muối

-Sữa tươi không đường: 200ml

Cách làm:

- Gan heo rửa sạch, thái mỏng rồi cho sữa tươi vào ngâm khoảng 20 phút để loại bỏ chất tanh và độc tố còn sót lại.

- Nấu nước sôi, luộc gan.

- Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi cho gan vào xào đến khi chín. Bước này nhớ thêm đường, mắm, muối, và một chút rượu trắng để khử mùi.

- Để nguội rồi cho toàn bộ vào máy xay xay nhuyễn. Trút ra khuôn, sau đó cho khuôn vào một nồi có một ít nước sẵn để hấp cách thủy (là ngon nhất). Đun sôi, đậy kín nắp cho pate chín là được. Để nguội rồi dùng dần.

4. Nước sốt bánh mì kẹp thịt

Đối với bánh mì kẹp thịt, nước sốt phải có thêm một ít tóp mỡ và vị cay cay mặn ngọt thì mới ngon.

Nguyên liệu:

-Mỡ heo

-Cà chua thái lát mỏng

-Ớt Đà Lạt băm nhỏ

-Hành, tỏi băm nhỏ

-Tiêu, mắm, đường

Cách nấu nước sốt bánh mì kẹp thịt:

- Mỡ heo thái hạt lựu nhỏ, cho vào chảo đun nóng để tách mỡ. Đun đến khi thu được tóp vàng giòn, không còn mỡ thì vớt ra để ráo.

- Phi thơm hành tỏi, tiếp tục cho cà chua vào xào. Thêm mắm, đường đảo đều, để lửa liu riu. Khi nào cà chua mềm bấy thì cho tóp mỡ và ớt băm nhỏ vào, đun sôi lên một lần nữa, rắc tiêu là được.

5. Cách làm nước sốt bánh mì chảo

Người ta ít gọi bánh mì chảo, nhưng lại rất phổ biến ngoài hàng. Đây là hình thức ăn bánh mì ngay trên chảo (một loại chảo nhỏ ăn liền, hoặc đĩa con bò) đi kèm các loại nguyên liệu như cà chua, dưa leo, xà lách… Rưới nước sốt đỏ lên, ăn một miếng, chấm một miếng… thấy thèm.

Nguyên liệu:

-Cà chua

-Hành lá

-Bột quế

-Tỏi, hành băm

-Ớt cay, mắm, đường

Cách nấu:

- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng hoặc hình hạt lựu đều được.

- Phi thơm hành tỏi trong chảo nóng rồi cho cà chua vào, thêm mắm, đường đun đến khi mềm và có được hỗn hợp sốt sền sệt, không quá đặc. Cắt nhỏ hành lá rồi rắc vào sốt để có màu xanh bắt mắt.

6. Nước sốt bánh mì opla

Bánh mì opla ăn với trứng, khá đơn giản, chính vì vậy, nước sốt đóng vai trò càng quan trọng hơn. Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì opla cũng bao gồm cà chua, ớt Đà Lạt, hành, tỏi băm, tiêu, mắm, đường.

Cách nấu: Bạn phi thơm hành tỏi lên, sau đó cho cà chua và ớt thái hạt lựu vào, thêm mắm, đường lúc đang sôi, đậy nắp hạ lửa đến khi hỗn hợp mềm, quyện vào nhau là được. Lúc này chỉ cần thêm hành lá thái nhỏ, ít tiêu xay vào. Múc nước sốt cho vào giữa bánh mì opla để tăng hương vị đậm đà.

7. Nước sốt bánh mì chả cá

Đối với bánh mì chả cá, nước sốt phải có vị vừa phải, không nồng nặc nếu không sẽ làm cho hương thơm đặc trưng của chả cá bị lấn át đi. Ăn không còn hấp dẫn nữa.

Để làm được nước sốt bánh mì chả cá, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu thông thường như cà chua, ớt, mắm, đường, tiêu, hành, tỏi và đặc biệt cần có chính là một ít thì là.

Cách làm như sau: Phi thơm hành tỏi, cho cà chua, mắm, đường vào đun sôi. Thêm ớt và lá thì là băm nhỏ vào, đun đến khi cạn nước, nước sốt sệt sệt là được. Thì là sẽ giúp đẩy hương cho chả cá, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ 100% hương vị từng nguyên liệu.

8. Nước sốt bánh mì doner kebab

Bánh mì doner kebab có thể dùng với 3 loại nước sốt: sốt tương ớt, tương cà và sốt trắng (mayyonaise). Tuy nhiên, nhiều người vẫn ưa dùng sốt tương cà nhất, vì thế chúng ta sẽ cùng học làm sốt tương cà nhé.

Chuẩn bị cà chua chín mọng, ưu tiên loại nhiều thịt hơn nhiều nước. Khứa nhẹ ngoài vỏ cà chua theo hình chữ thập từ đít, rồi luộc chín cà chua. Bóc vỏ, sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

Đổ cà chua ra chảo, đun nóng, thêm mắm, đường, gia vị vào cho vừa ăn, đun sôi là được.

9. Nước sốt bánh mì bò nướng

Đây là loại nước sốt quết lên miếng thịt bò nướng hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay, vì vậy cần phải được làm cẩn thận, đúng nguyên liệu, công thức để đảm bảo thịt bò vừa đậm đà, thấm vị, vừa thu hút, lôi cuốn lại có màu sắc đẹp đẽ.

Nguyên liệu làm không khác so với các loại nước sốt khác, quan trọng là bí quyết tạo sự khác biệt giúp nó ngon hơn. Phi thơm hành tỏi, thêm cà chua thái lát vào đun đến khi mềm. Cho mắm, đường, ớt cay vào đảo đều, đun sôi là được.

Trên đây là cách làm các loại nước sốt bánh mì thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ có được công thức để tự nấu nước sốt ngon khiến khách hàng ăn là mê, kinh doanh phát đạt. Chúc bạn thành công nhé!

http://cacloainuocsot.doodlekit.com/blog/entry/4214231/cach-lam-cac-loai-nuoc-sot-banh-mi-ban-la-chay-an-la-me

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét