Có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng nên xốt Mayonnaise hiện được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Với một chai xốt Mayonnaise, bạn có thể kết hợp cùng các loại hoa quả tươi để làm làm món salad thanh mát. Hoặc dùng làm nước chấm để làm tăng hương vị cho món nem nướng, chả giò hoặc các món hải sản luộc như sò, tôm, cá hộp…
Để giúp chị em hiểu hơn về nước xốt Mayonnaise, bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc như: xốt Mayonnaise là gì? Xốt Mayonnaise loại nào ngon? Xốt Mayonnaise bao nhiêu tiền? Xốt Mayonnaise làm như thế nào? Nếu quan tâm thì hãy theo dõi những thông tin bên dưới để biết chi tiết nhé!
1.Xốt Mayonnaise là gì?
Mayonnaise là một loại nước xốt sánh mượt, có nguồn từ các nước phương Tây. Mayonnaise được làm từ các nguyên liệu chính như: lòng đỏ trứng gà, dầu đậu nành, dấm gạo, mù tạt cay… và được người Việt sử dụng để làm salad hoặc chấm nem, chả và các loại hải sản…
Sốt Mayonnaise là loại nước chấm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu thích (Nguồn: Internet)
2.Xốt Mayonnaise loại nào ngon?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xốt Mayonnaise đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Mỗi loại mang hương vị thơm ngon đặc trưng khác nhau. Do vậy, xốt Mayonnaise loại nào ngon sẽ tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, một số loại xốt được phần đông nhiều người Việt yêu thích nhất là: xốt Mayonnaise Ajimayo, xốt Mayonnaise Remia, xốt Mayonnaise Maurel, xốt Mayonnaise Kewpie, xốt Mayonnaise Base, xốt Mayonnaise hữu cơ Neuco,…
3. Xốt Mayonnaise bao nhiêu tiền?
Xốt Mayonnaise hiện được bày bán rất phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Vì có nhiều loại xốt Mayonnaise nên mỗi loại sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên, mặt hàng này sẽ dao động từ 20.000 trở lên. Cụ thể, xốt Mayonnaise Ajimayo có giá 29.000 VNĐ/chai 260 gram, xốt Mayonnaise hữu cơ Neuco 195.000 VNĐ/hũ 250ml, xốt Mayonnaise Remia 49.000 VNĐ/hũ 250ml, xốt Mayonnaise Kewpie 115.000 VNĐ/200 gram…
4. Cách làm xốt Mayonnaise đơn giản tại nhà
Tuy hiện nay, chị em nội trợ có thể mua các loại xốt Mayonnaise bán sẵn với giá thành khá hợp lý nhưng dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm tại nhà cho chị em. Nhìn có vẻ phức tạp nhưng thực ra làm nước xốt Mayonnaise khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu quen thuộc như lòng đỏ trứng gà, dầu oliu, nước cốt chanh, mù tạt, tỏi, gia vị và thực hiện theo 3 bước bên dưới là đã có được một hũ nước xốt Mayonnaise sóng sánh, ngon miệng rồi.
*Nguyên liệu cần chuẩn bị
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
140ml dầu oliu/ dầu thực vật
Nước cốt chanh/dấm: 3 muỗng cà phê
Mù tạt vàng Dijjon: 1 muỗng cà phê
Tỏi nghiền nhỏ: 1 tép
Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt tiêu xay
*Các bước thực hiện
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà ra một bát nhỏ. Sau đó, đánh đều lên rồi từ từ cho một lượng nhỏ dầu ăn vào đánh đều cho đến khi trứng và dầu đồng nhất, không còn thấy vết loang của dầu ăn nữa.
Bước 2: Tiếp tục cho dầu ăn vào và lặp lại quá trình cho tới khi đạt được độ sền sệt mà bạn muốn. Lưu ý: bạn nên cho từ từ dầu ăn vào trứng chứ không nên cho 1 lần vì như thế sẽ làm cho dầu ăn không hòa được vào trứng và xốt của bạn sẽ bị hỏng.
Bước 3: Trộn một muỗng cà phê nước mắm, 1 - 2 muỗng nước cốt chanh vào hỗn hợp ở bước 2 rồi nêm nếm, thêm thắt gia vị sao cho vừa miệng.
Chỉ đơn giản với 3 bước như trên là bạn đã có được một lượng nước xốt Mayonnaise chất lượng và an toàn để dùng rồi. Nếu sử dụng không hết, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ giữ được trong 1 tuần.
Xốt Mayonnaise giúp tăng hương vị cho món ăn (Nguồn: Internet)
Trên đây là những thông tin giải đáp về các vấn đề liên quan đến loại nước xốt Mayonnaise. Hy vọng, đã cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn và thú vị nhất. Chúc bạn lựa được cho mình một loại nước xốt Mayonnaise hợp ý và có thể thực hiện thành công theo các bước hước dẫn trên!
Tham khảo thêm các loại sốt khác tại đây
http://cacloainuocsot.doodlekit.com/blog/entry/4386569/sot-mayonnaise-bao-nhieu-tien-sot-mayonnaise-loai-nao-ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét