Bí quyết khiến các món nướng thơm ngon, hấp dẫn chính là nhờ vào gia vị ướp. Gia vị sẽ giúp cho món ăn giữ được độ mềm dai và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm gia vị ướp đồ nướng ngon đúng điệu. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm gia vị ướp đồ nướng ngon đúng chuẩn, khiến ai cũng mê tít.
Vào những dịp đặc biệt như tụ họp gia đình, trong các dịp lễ tết, vui chơi cùng bạn bè thì món nướng thường được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Nhưng làm sao để làm được món nướng ngon như ở các cửa hàng? Công thức sau đây sẽ giúp bạn làm được điều. Chắc chắn thành quả sẽ khiến bạn hài lòng và mọi người sẽ phải ngạc nhiên trước tài nấu ăn của bạn đấy.
Gia vị ướp đồ nướng là bí quyết giúp món ăn ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu
Để làm gia vị ướp đồ nướng ngon đúng chuẩn không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
- Dầu ăn: 30ml
- Nước tương: 30ml
- Nước lọc: 200ml
- Hành tây: 30 gram
- Dầu hào: 30 gram
- Sốt BBQ: 50 gram
- Đường cát trắng: 30 gram
- Gia vị mỗi loại một ít: bột ngọt, hạt nêm, muối.
Hướng dẫn làm gia vị ướp đồ nướng ngon đúng điệu
Bước 1
Hành tây rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu nhỏ khoảng 0.5 cm. Sau đó bắc một chiếc chảo lên trên bếp, bật lửa rồi cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì cho hành tây vào xào chín.
Bước 2
Khi thấy hành tây đã được thì thêm vào chảo sốt BBQ, dầu hào, nước tương, đảo các nguyên liệu lên thật đều. Ở bước này, bạn có thể thêm tương ớt vào để tạo vị cay, cho nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của mỗi người.
Bước 3
Cho nước lọc vào chảo, nấu lên đến khi sôi vì để lửa nhỏ lại, đợi cho hỗn hợp sệt lại. Sau đó, tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Gia vị ướp đồ nướng thật hấp dẫn và kích thích vị giác
Bí quyết ướp gia vị đồ nướng ngon
Công thức làm gia vị ướp đồ nướng đã có rồi nhưng để món ăn ngon đúng chuẩn thì bạn cần phải chú ý thêm một số điều sau đây:
- Đồ nướng cần phải được ướp với gia vị từ 1 đến 3 giờ để đảm bảo hương vị đã thấm vào trong món ăn giúp món ăn đậm đà hương vị và thơm ngon
- Cần chuẩn bị riêng một bát gia vị ướp đồ nướng để khi nướng quết lên bề mặt món ăn. Làm như vậy trong quá trình nướng món ăn sẽ không bị khô và kém hấp dẫn vì bị mất nước.
- Nhiều người vẫn thường làm gia vị ướp đồ nướng với đường phèn, tuy nhiên loại đường này sẽ khiến món ăn nhanh cháy khét. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng đường phèn để làm gia vị ướp đồ nướng
Như vậy là hướng dẫn làm gia vị ướp đồ nướng đã xong, thật đơn giản phải không? Với công thức này bạn có thể ướp đồ nướng và thưởng thức ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sẵn gia vị này rồi cho vào hủ thủy tinh, đậy kín nắp và bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong 2 tuần. Nếu chưa có thời gian làm thì bạn hãy lưu lại công thức trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm cách làm các loại nước sốt, đồ chấm ngon khác tại: http://cacloainuocsot.doodlekit.com/blog
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét