Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

​Mot so loai nuoc xot an kem voi mi xao

Chế biến nước xốt ăn kèm với mì xào sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, mỗi loại nước xốt đem đến những hương vị khác nhau giúp món ăn ngon hơn mà không hề bị ngán.

Mì là thức ăn nhanh quen thuộc của nhiều người trong mỗi buổi sáng vội vã, khi đói bụng giữa giờ làm, giờ học hay là mỗi dịp “cuối tháng” muốn tiết kiệm chi tiêu. Chỉ cần một gói mì và nước sôi là đã có món mỳ nóng hổi ăn ngay rồi. Thế nhưng, hãy biến tấu một chút với mì xào cùng các loại nước xốt hấp dẫn để bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nhé!

Hãy điểm qua vài loại nước xốt ăn kèm với mì xào sau đây:

Xốt cà chua đơn giản

Xốt cà chua dễ làm, lại rất phù hợp với mì xào. Cà chua lột vỏ, thái hạt lựu, cho vào xào chung với hành phi thơm, nêm nếm gia vị, có thể thêm chút nước và xào cho tới khi cà chua chín mềm tạo thành hỗn hợp đặc. Bạn có thể rưới hỗn hợp nước xốt này lên mì đã chuẩn bị sẵn hoặc cho mì vào đảo cùng nước sốt trên bếp nóng ở khâu cuối cùng.

Chỉ với nước xốt cà chua đơn giản cùng chút rau thơm, món mì xào vẫn trở nên vô cùng hấp dẫn

Xốt cà chua thịt bò

Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị cho thấm rồi xào chín với bơ, để riêng. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu rồi cũng xào chín với bơ, sau đó cho hỗn hợp thịt bò vào đảo đều với hỗn hợp cà chua rồi rưới lên mì và thưởng thức.

Nước xốt mỳ Ý

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho hành tây vào xào chín. Cho tiếp cà chua thái nhỏ vào đảo đều với chút muối. Khi cà chua sệt lại thì cho thịt bò vào đảo đều, có thể thêm nước nếu thấy xốt đặc quá. Khi thịt bò chín, bạn nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và rưới hỗn hợp nước xốt mỳ Ý lên phần mì đã chuẩn bị sẵn là xong.

Nước xốt mì Ý không khó làm nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

Nước xốt dầu hào

Để làm nước xốt dầu hào, bạn cần có một ít dầu hào, giấm đỏ, đường, tiêu, tất cả cho vào tô với một chút nước rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn rồi cho hỗn hợp dầu hào vào nấu sôi, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, đun tiếp trên lửa nhỏ thêm vài phút cho tới khi nước sốt hơi sánh lại là được. Khi ăn rưới nước xốt và trộn đều trong vài phút để mì thấm gia vị rồi mới thưởng thức.

Các loại nước xốt trên khá dễ làm, hương vị lạị thơm ngon, đậm đà. Bạn hãy thường xuyên chế biến các loại nước xốt ăn kèm với mì xào để thay đổi khẩu vị nhé!

http://cacloainuocsot.doodlekit.com/blog/entry/4196467/mot-so-loai-nuoc-xot-an-kem-voi-mi-xao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét